தொலைக்காட்சி!!

இந்த வலைப்பதிவில் தேடு

புதன், 1 ஏப்ரல், 2015

நீரிழிவு நோயாளிகள் என்ன சாப்பிடலாம்?

நமது உடலில் உள்ள கணையம் என்ற உறுப்பில் இருந்து இன்சுலின் என்ற ஹார்மோன் சுரக்கிறது.
இது நாம் உண்ணும் உணவில் உள்ள சர்க்கரையை சக்தியாகவும், தேவைக்கு அதிகமான சர்க்கரையை கொழுப்பாகவும் சேமித்து வைக்க உதவுகிறது.
நாம் சாப்பிடும் உணவின் அளவுக்குத் தக்கவாறு இன்சுலின் தானாகவே சுரந்து இந்தப்பணியை செய்கிறது.
பல காரணங்களால் கணையத்திலிருந்து சுரக்கும் இன்சுலின் அளவு குறையும் போது அல்லது வேலை செய்ய முடியாத போது உணவில் உள்ள சர்க்கரை சக்தியாக மாற்றப்படாமல் அப்படியே இரத்தத்தில் நேரடியாக கலந்துவிடுகிறது.
இதனால் இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவு அதிகரிக்கிறது. இது 180 mg/dL தாண்டும் போது சிறுநீரில் சர்க்கரை வெளியாகிறது, இது தான் நீரிழிவு அல்லது சர்க்கரை நோய்.
இவ்வாறு நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள், உணவு முறைகளை சரியான முறையில் பின்பற்ற வேண்டும்.
இதோ நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கான உணவுப்பட்டியல்,
காலை
மருதம் பட்டை மூலிகைக் கஷாயம் – ஒரு கப் (100 மி.லி) அல்லது டீ, காபி சர்க்கரை இல்லாமல் அருந்த வேண்டும்.
காலை டிபன்
இட்லி – 3 அல்லது தோசை - 2, சப்பாத்தி- 1, இடியாப்பம்- 1, சம்பா ரவை உப்புமா, மிளகு பொங்கல், வெந்தயம் கலந்த கஞ்சியுடன் புதினா, (தேங்காய் சட்னி கண்டிப்பாக சாப்பிடக்கூடாது). இதனை தவிர ஏதேனும் கீரை சூப் குடிக்கலாம்.
காலை 11 மணி
சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் சாறு வகைகளில் ஏதாவது ஒன்று கட்டாயம் சாப்பிடவும். பாகற்காயை சாறாக குடிக்கலாம்.
மதிய உணவு
ஒரு கப் சாதம், சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் பாகற்காய், பீன்ஸ், ப்ராக்கோலி போன்ற காய்கறிகள் சேர்த்த சாம்பார் சாப்பிடலாம்.
மேலும், பழவகைகளில் பேரிக்காய், கொய்யாப்பழம் சாப்பிடலாம்.
இரவு உணவு
கோதுமை சார்ந்த உணவுகள், 2 அல்லது 3 காய்கறி பச்சடி மற்றும் சட்னி வகைகள்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக