ஆனால், மீன் உணவானது உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கிறது என சுற்றுச்சூழல் வேலை பிரிவினை-EMG (Environmental Working Group) சேர்ந்த அமைப்பாளர்களால் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
EMG அமைப்பானது அமெரிக்காவில் உள்ள புகழ்பெற்ற கடல் உணவுகளில் உள்ள ஓமேகா 3 மற்றும் பாதரசத்தினை(Mercury) ஆய்வு மேற்கொண்டனர்.
அப்போது, சராசரி எடையுள்ள கர்ப்பிணிகள் மீனைஉட்கொள்ளும் போது அவர்களின் உடலில் மீனில் உள்ள பாதரசமானது பாதிப்பினை ஏற்படுத்துவதாக கண்டறிந்துள்ளனர்.
தொடர்ந்து மீனை உட்கொள்பவர்களின் உடலில் அளவுக்கு அதிகமாக பாதரசம் சேருவதால் தீங்கு விளைவிக்கிறது.
உடல் எடையினை பொருத்து பாதரசத்தின் பாதிப்பானது அதிகரிப்பதாக கண்டறிந்துள்ளனர்.
ஓமேகா 3 சத்து நிறைந்தும் மற்றும் பாதரசம் குறைவாகவும் உள்ள மீன்கள் கீழே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன.
ஒமேகா 3 சத்து மற்றும் பாதரசம் குறைவாக உள்ள மீன்கள் இதோ,
சாப்பிட வேண்டிய மீன்கள்
- நெத்திலி மீன்
- சுரப்பிகள்
- சால்மன்
- மத்தி
- ஷாட்
- டிரொட்
ஒமேகா 3 சத்து குறைவாகவும், பாதரசம் அதிகமாகவும் உள்ள மீன்கள் இதோ
தவிர்க்க வேண்டிய மீன்கள்
- ஹேலிபட்
- கிங் கானாங்கெளுத்தி
- கடல் பாஸ்
- சுறா
- ஸ்பானிஷ் மற்றும் அட்லாண்டிக் கானாங்கெளுத்தி
- ஸ்வார்டுபிஷ்ஷில்
- டைல்ஃபிஷ்
- சூரை துண்டம்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக